กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 ของเทศบาลนครขอนแก่น
เทศบาลนครขอนแก่นส่งมอบความสุขวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567
วันเสาร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ.2567 เวลา 08.30 น.ณ บริเวณด้านหน้าสำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เป็นประธานเปิด “กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 ของเทศบาลนครขอนแก่น”
นายบุญธรรม โบราณมูล ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลวัดกลาง พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการสถานศึกษา นายสันตีรณะ นามวงษา,นายเฉลิมศักดิ์ ภารดิลก,นางสาวสายสุดา ฤทธิยงค์ เข้าร่วมพิธีเปิดกิจกรรมวันเด็ก และตัวแทนครูนำนักเรียนเข้ารับรางวัลนักเรียนมีความประพฤติดีเด่น ,ร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงาน สร้างสรรค์เกมสนุกให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุกอย่างคับคั่ง และนักเรียนได้มีจิตอาสาในการดูแลความสะอาดบริเวณจัดกิจกรรมด้วย
ทั้งนี้ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ได้มอบเกียรติบัตรให้แก่นักเรียนในสังกัดเทศบาลนครขอนแก่นที่มีผลงานดีเด่น พร้อมมอบโอวาทแก่เด็กๆ และผู้ปกครอง ปฏิบัติตนเป็นผู้มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ 5+1 ประการคือ มีวินัย อดทน รับผิดชอบ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ กตัญญู และสำนึกรักท้องถิ่น และการพัฒนาและส่งเสริมให้เด็กๆ มีคุณภาพต่อไปในอนาคต เด็กคืออนาคตของชาติ อยากให้ตระหนักถึงหน้าที่ของตัวเองให้มากๆ และผู้ใหญ่ทุกคนในสังคมควรช่วยกันส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ รวมไปถึงการร่วมกันปกป้อง คุ้มครองเด็กที่อยู่ในความดูแลของตน และขออวยพรให้มีทุกคนความสุข ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด
สำหรับคำขวัญวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2567 คือ “มองโลกกว้าง คิดสร้างสรรค์ เคารพความแตกต่าง ร่วมกันสร้างประชาธิปไตย”

|
โพสเมื่อ :
14 ม.ค. 2567,22:43
อ่าน 132 ครั้ง
|
|